Lắp đặt máy lạnh

Chuyên lắp đặt máy lạnh, lắp ráp máy lạnh, lắp máy lạnh mới, lắp máy lạnh đã qua sử dụng. Thiết kế, thi công đường ống máy lạnh tại các công trình dân dụng, thi công lắp đặt hệ thống lạnh công nghiệp, kho lạnh,…

Công ty Điện Lạnh Gia Định chuyên về máy lạnh, máy lạnh không khí, chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật điện lạnh chuyên lắp đặt máy lạnh đã qua sử dụng, lắp đặt máy lạnh mới, thi công đường ống dẫn gas, đường ống đồng cho máy lạnh treo tường dân dụng. Nhận thi công các công trình dân dụng, công nghiệp tại TPHCM. Có hợp đồng, hóa đơn VAT.

Là một trong những công ty Điện Lạnh hàng đầu tại TPHCM – Với sự phát triển lớn mạnh trong những năm gần đây, chúng tôi sở hữu đội ngũ kỹ thuật hùng hậu, lành nghề được đào tạo bài bản về kỹ thuật chuyên ngành, chuyên lắp đặt máy lạnh treo tường, âm trần, tủ đứng, inverter,…

Quý khách hàng tại khu vực TPHCM có nhu cầu lắp đặt máy lạnh mới, lắp đặt máy lạnh qua sửa dụng giá cả phải chăng, phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn, hãy gọi ngay cho dịch vụ lắp đặt máy lạnh của chúng tôi để được tư vấn hợp lý. Điện thoại: 028.66801429 

Quy trình lắp đặt máy lạnh:

I. Các bước tiêu chuẩn trước khi tiến hành việc lắp đặt

Sơ đồ lắp đặt may lạnh 

Sơ đồ lắp đặt máy lạnh

Sơ đồ lắp đặt máy lạnh

Việc xác định được vị trí lắp đặt phù hợp cho máy lạnh của gia đình là vô cùng quan trọng, nó không chỉ quyết định đến lợi ích mang lại khi sử dụng mà còn là điều kiện giúp đảm bảo an toàn cho những người trong gia đình bạn nữa. Theo các chuyên viên về máy lạnh thì một vị trí lắp đặt phải thỏa mãn được những điều kiện sau:

1. Vị trí lắp đặt dàn lạnh :

Phải đảm bảo vững chắc và không bị rung khi máy hoạt động, đảm bảo tính thẩm mỹ trong căn phòng và để mang lại hiệu quả sử dung cao thì cần bố trí cách xa nguồn nhiệt và hơn nóng, không bị chắn gió. Nước ngưng tụ có thể chảy dễ dàng, nguồn điện đảm bảo.

2. Vị trí lắp đặt dàn nóng:

Vị trí lắp đặt của dàn nóng cũng phải đảm bảo độ thông thoáng, gió tốt, nên tránh mưa và ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, vững chắc, đảm bảo thẩm mỹ trong phòng, ít tiếng ồn rung động khi hoạt động. Gió ra từ dàn nóng ít ảnh hưởng tới môi trường xung quanh, không có không khí dễ cháy, rò rỉ xung quanh dàn nóng. Gió ra từ dàn nóng không bị cản trở. Quan trọng không kém là vị trí lắp đặt thuận tiện cho quá trình tháo rỡ và bảo dưỡng máy lạnh khi cần thiết.

II.  Việc lắp đặt máy lạnh được chia ra 3 bước sau.

1. Lắp đặt dàn lạnh

Sơ đồ Lắp đặt dàn lạnh máy lạnh

Sơ đồ Lắp đặt dàn lạnh máy lạnh

Dàn lạnh được các nhân viên kỹ thuật treo trên tường, cách trần khoảng 5cm (với máy lạnh treo tường). Tháo bảng tôn được lắp ở sau dàn lạnh, dùng bảng tôn định vị và đo kích thước lắp đặt, cân bằng bảng tôn bằng Đi vô, điều chỉnh bảng tôn cho thăng bằng rồi tiến hành lấy dấu. Khi lấy dấu tiến hành khoan rồi bắt vít bảng tôn lên tường. Sau đó dùng tua vít tháo vỏ ốp bên ngoài dàn lạnh để đấu dây điện, dây tín hiệu theo hướng dẫn trong sách đi kèm. Nắn ống đồng cho phù hợp với lỗ khoan, tháo giắc co, dùng băng dính bịt kín 2 đầu lỗ, tránh bụi bẩn xâm nhập. Tiếp đó là bọc bảo ôn, cuốn băng xi gồm ống nước, ống đồng, dây diện thành một khối luồn qua lỗ khoan đi ra ngoài. Treo mặt lạnh lên bảng tôn vừa bắt, dùng Đi vô căn chỉnh lại dàn lạnh, đây cũng là khâu cuối cùng trong việc lắp đặt dàn lạnh của máy lạnh.

2. Lắp đặt dàn nóng

Sơ đồ lắp đặt dàn nóng máy lạnh

Sơ đồ lắp đặt dàn nóng máy lạnh

Trước tiên dàn nóng sẽ được đặt trên bê tông hoặc giá đỡ có chiều cao nhỏ nhất là 100mm được giữ chặt bằng bulong.

Trong trường hợp dàn nóng được treo bằng giá đỡ thì các chuyên viên kỹ thuật sẽ thực hiện các bước sau :

– Đo vị trí đặt giá treo, tiến hành lấy dấu.

– Dùng khoan khoan vào vị trí vừa lấy dấu, đóng nở rồi bắt giá.

– Đưa máy lên giá, dùng bulong bắt chặt chân máy vào giá đỡ

– Lắp ống nước xả dưới đáy dàn nóng (đối với máy 2 chiều).

3. Bước nối ống

Thông thường sử dụng kỹ thuật hàn ống. Yêu cầu đặt ra là mối hàn phải kín tuyệt đối. Kiểm tra bằng các thiết bị chuyên dụng.

4. Tiến hành kiểm tra, chạy thử

Quá trình kiểm tra và chạy thử máy được tiến hành khi mọi công việc về lắp đặt như trên được hoàn tất. Tuy không nằm trong trọng tâm các bước lắp đặt máy lạnh thông thường, nhưng nó lại đóng một vai trò đặc biệt quan trọng, quyết định giá trị của các thành quả lao động trước đó. máy lạnh được coi là hoạt động tốt khi đảm bảo được các yêu cầu sau:

– máy lạnh hoạt động ổn định ít nhất 30 phút sau khi chạy thử

– Tiếng ồn từ dàn nóng được khử triệt để

– Đảm bảo được các tiêu chuẩn về kỹ thuật khi hoạt động

Liên hệ trung tâm tiếp nhận khách hàng tại chi nhánh các quận tại TPHCM:

  • 125 Vạn Kiếp, P.3, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. – Điện thoại: 028.66829544

  • 200/5 Võ Thị Sáu, Quận 3 – Điện thoại: 028.66801429

  • 154 Bến Vân Đồn, Quận 4 – Điện thoại: 0947.519.648

  • 78 Trịnh Đình Trọng, Q. Tân Phú – Điện thoại: 0908.363.083

  • 632 Đỗ Xuân hợp, Quận 9 – Điện thoại: 0909.718.386

  • 16A Tô Hiến Thành, Quận 10 – Điện thoại: 0947.519.648 

Tìm Sửa máy lạnh trên google:

9.83 avg. rating (98% score) - 6 votes
Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.